Các phương pháp bảo quản máy quay kỹ thuật số đúng chuẩn

Cũng giống như những chiếc máy ảnh thông thường khác, máy quay cũng cần được bảo quản một cách cẩn trọng bởi vì giá trị của nó rất cao và không dễ gì mua được. Vậy  bạn đã biết cách bảo quản máy quay phim chưa? Bài viết sau đây sẽ là các phương pháp bảo quản máy quay phim:

Phương pháp bảo quản máy quay kỹ thuật số:


Tránh để máy quay tiếp xúc với nước. Chỉ được dùng khăn mềm để lau bên ngoài, tốt nhất là bạn nên dùng những công cụ làm sạch theo đề nghị của nhà sản xuất.

 Nên dùng những công cụ làm sạch theo đề nghị của nhà sản xuất.


Những chiếc khăn bạn sử dụng phải là loại khăn cotton, tránh xước khi lau chùi máy, tạo hiệu quả làm sạch cao nhất cho người sử dụng

Hãy luôn nhẹ nhàng và cẩn thận với ống kính. Tránh chạm tay trực tiếp vào ống kính của máy quay vì chất dầu trong da bạn có thể làm bào mòn bề mặt bảo vệ. Tránh chiếu trực tiếp ống kính máy quay dưới ánh nắng mặt trời. Chỉ sử dụng những dụng cụ làm sạch ống kính được nhà sản xuất cho phép để tránh thiệt hại. Nước rửa kính, vạt áo hay khăn giấy đều không được phép dùng đến. Việc làm sạch bên trong máy cần được xử lý bởi các chuyên gia. Tuy nhiên bạn cần làm sạch máy ít nhất mỗi năm.
Sạc pin theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Thông thường, bạn nên sử dụng hết pin hoàn toàn rồi mới sạc đầy lại. Hơn nữa, pin không nên được dự trữ trong máy quay.

Khi không sử dụng đến, nên bảo quản máy trong tủ chống ẩm  để tránh cho máy không bám bụi, chất bẩn và bị trầy xước. Đặc biệt là khí hậu ẩm ướt  gây mọc nấm mốc.

Tủ chống ẩm Nikatei có kích thước chiều ngang rộng nên rất thích hợp để bảo quản máy quay 

 


Việc làm sạch kính ngắm hoặc màn hình LCD của máy quay cũng nên được thực hiện với những dụng cụ cho phép theo đề nghị của nhà sản xuất. Không sử dụng những loại vải có thể làm trầy xước như loại vải sợi.

Với kiểu thời tiết bất thường, độ ẩm cao của nước ta thì việc sắm một chiếc tủ chống ẩm cho máy quay của bạn sẽ là điều cần thiết.Và là giải pháp tiện lợi và an toàn nhất cho máy quay của bạn.

Một số model tủ chống ẩm giá rẻ phù hợp cho máy quay:

Tủ Chống Ẩm Chuyên Dụng Nikatei NC-120HS, Viền Nhôm Mạ Bạc (120 Lít)

Đặc điểm nổi bật: Tủ được thiết kế gọn nhẹ, bề ngang rộng để được máy quay phim, ống kính và các thiết vị vật tư dài, lắp đặt 02 Block chạy bằng 02 IC làm lạnh và hút ẩm.Sự khác biệt và tiết kiệm này là nhờ kiểu thiết kế nằm ngang  với kích thước chiều rộng lên tời W600  sẽ rất thích hợp cho việc bảo quản các thiết bị dài như những chiếc máy quay.

Tủ Chống Ẩm Chuyên Dụng Nikatei NC-180HS, Viền Nhôm Mạ Bạc (180 Lít)

Để mua tủ chống ẩm bảo quản vừa chiếc máy quay của bạn phù hợp nhất, bạn cần tính toán các kích thước của chiếc máy của mình. Và hãy gọi điện cho nhân viên tư vấn để chọn được thiết bị ưng ý. 

 

 

 

 

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường      Hay