Tủ chống ẩm Nikatei công nghệ Nhật Bản giải pháp ngăn chặn nấm mốc tối ưu cho máy ảnh

Bạn có biết kẻ thù lớn của máy ảnh là gì không? Đó chính là độ ẩm cao. Khi độ ẩm không khí tăng cao vượt ngưỡng cho phép từ 60% sẽ khiến các thiết bị kỷ thuật số, ống kính bị ẩm ướt và nếu để lâu ngày không vệ sinh đúng cách sẽ xuất hiện nấm mốc, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng hình ảnh và tệ hại nhất là hiện tượng mọc rễ tre, dù bạn có vệ sinh kỹ hay đi đi tiệm làm sạch cũng khó lòng cứu được les. Chính vì vậy chúng ta thường phải vệ sinh, để các thiết bị nhạy cảm với độ ẩm này được lâu bền và hoạt động ổn định. Sau đây là hợp những biện pháp để khắc phục độ ẩm không khí cao.

Sử dụng tủ chống ẩm

Một giải pháp tiện lợi và nhanh nhất được đa số các thợ ảnh và dân chơi ảnh sử dụng đó là nhờ đến các thiết bị tủ chống ẩm. Bởi đây được cho là giải pháp an toàn, hiệu quả và nhanh nhất. 

Với tủ chống ẩm, bạn có thể tùy chỉnh độ ẩm chính xác theo ý mình và an tâm về sản phẩm cần bảo quản bên trong. Tuy nhiên, để mua được một tủ chống ẩm, bạn phải bỏ ra một số tiền từ hơn  1 triệu đồng cho loại tủ 20 lít.

Sử dụng hộp chống ẩm cho máy ảnh

Trước những ngày mưa ròng rã, mùa nồm kéo dài chúng ta thường sử dụng một biện pháp thủ công là sử dụng hộp chống ẩm để cứu tinh cho máy ảnh của bạn

Việc sử sụng hộp chống ẩm và túi hút ẩm rẻ tiền hơn rất nhiều nhưng độ an toàn và tính chính xác cũng vì thế mà giảm đi, nhưng đây lại là cách đa phần anh em nhiếp ảnh Việt Nam sử dụng để bao quản thiết bị của mình. Với chỉ một hộp nhựa chuyên dùng và các gói hút ẩm cùng đồng hồ đo độ ẩm là bạn đã có thể tạo một môi trường chống ẩm khá tốt rồi.  

Với những hộp chống ẩm du lịch có quai đeo tiện lợi không cần dùng đến điện như thế này sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất cho các phượt thủ khi đi săn ảnh.


Hộp chống ẩm Nikatei DRyBOX

 

Phơi nắng ống kính

Việc cho ống kính tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời sẽ làm các tia UV loại trừ các bào tử nấm mốc để chúng không thể sinh ra hay phát triển.

Sử dụng nguồn sáng  có tác dụng nhiệt hay tia UV

Bạn có biết trong ngành công nghiệp in, người ta thường dùng các loại đèn UV để có thể làm khô nhanh đảm bảo tính định hình của mực in. Và cách này cũng có thể áp dụng cho các thiết bị máy ảnh. Bên cạnh đó các nguồn sáng có tác dụng nhiệt cao như đèn sợi đốt cũng sẽ giúp tiêu giảm sự phát sinh của nấm mốc.

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường      Hay