6 tiêu chí bạn cần đặc biệt quan tâm khi chọn mua máy hủy tài liệu

Máy hủy tài liệu là thiết bị văn phòng đang được tìm kiếm nhiều trên thị trường hiện tại. Với nhiều ưu điểm vượt trội cùng công dụng đặc biệt, đây thực sự là sản phẩm cần và nên có tại một trụ sở làm việc.Vậy, nên lựa chọn máy hủy tài liêu theo tiêu chí nào để phù hợp cho mục đích sử dụng?

Lựa chọn mức độ bảo mật

Nếu bạn có kế hoạch để chọn mua máy hủy có độ bảo mật cao, bạn nên tìm loại máy hủy vụn (hoặc siêu vụn) hủy giấy càng nhỏ, càng mịn càng tốt. Đừng quá tham rẻ chọn mua các loại máy hủy chất lượng thấp chỉ có khả năng hủy giấy thành sợi, dải có khả năng bảo mật thông tin thấp, kẻ trộm vẫn có thể khôi phục lại tài liệu gốc từ những dải, sợi giấy sau khi hủy. Chọn một máy hủy vụn (hoặc siêu vụn) sẽ bảo vệ tốt các thông tin kinh doanh nhạy cảm bằng cách cắt giấy thành nhiều phần nhỏ, vụn, không có khả năng khôi phục và lấy được các thông tin trong tài liệu gốc.

Hãy lựa chọn máy hủy tài liệu cho văn phòng của bạn

Căn cứ vào diện tích phòng đặt máy

Việc tiếp theo bạn cần quan tâm khi mua máy hủy tài liệu là không gian đặt máy, diện tích căn phòng mà bạn định đặt máy. Với những căn phòng có diện tích rộng, bạn có thể dễ dàng đặt máy hủy giấy ở bất cứ khu vực nào mà bạn thấy thuận tiện nhưng nếu không gian căn phòng của bạn hẹp thì chỉ nên mua máy hủy giấy có thiết kế gọn gàng để hạn chế sự chật chội khi di chuyển. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý đến điều này khi mua máy hủy tài liệu để tránh ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt của người khác.

Dựa trên khối lượng tài liệu cần hủy

Một máy hủy tài liệu thông thường có khả năng cắt 4 tờ giấy trong một lần cắt nhưng nếu bạn muốn hủy khối lượng nhiều tài liệu hơn thì cần phải mua máy hủy tài liệu có công suất cao hơn, như có khả năng cắt 20, 30 tờ một lúc sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Thêm một lời khuyên cho bạn khi mua máy hủy tài liệu là nên chọn các sản phẩm có công suất hoạt động lớn hơn nhu cầu hủy tài liệu của bạn để tăng tuổi thọ cho máy.

Phù hợp với chất liệu bạn muốn hủy

Tùy thuộc vào loại tài liệu bạn muốn hủy là giấy hay nhựa mà có thể lựa chọn các loại máy hủy tài liệu khác nhau. Trên thị trường hiện nay đã có một số loại máy hủy tài liệu có khả năng phá hủy các đĩa CD, DVD, thậm chí cả thẻ ATM của bạn. Nếu có điều kiện, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư mua máy hủy tài liệu có khả năng hủy bỏ tất cả các chất liệu kể trên để có thể sử dụng ngay khi cần thiết.

Tìm hiểu công suất hủy

Hầu hết các máy đều có khả năng hủy từ 10-50 trang trong một thời gian quy định, một số máy hủy có chức năng hủy ghim , thẻ tín dụng và ngay cả kẹp giấy. Nếu bạn có nhu cầu hủy các thứ đó khi đi mua nhớ tham khảo kĩ các tính năng này.

Hãy xem xét thùng chứa cho tài liệu sẽ được tạo ra sau khi hủy, thùng chứa các mảnh giấy sau khi hủy của bạn phụ thuộc vào nhu cầu hủy giấy của bạn có nhiều không, có thường xuyên không?Nếu nhu cầu hủy nhiều bạn nên chọn máy hủy có công suất hủy lớn, thùng chứa rác to.. Bạn có muốn tài liệu sợi hay sợi (thành dải) hoặc cắt thành những miếng siêu nhỏ (micro cut)? Các . Máy hủy tài liệu dạng sợi sẽ tạo ra sợi hủy dọc theo chiều dài của tờ giấy, tuy nhiên chúng có thể chắp nối lại được thải sau hủy, nếu bạn muốn hủy tài liệu nhanh mà giấy tờ của bạn chỉ muốn hủy đi cho gọn không cần bảo mật nhiều thì nên chọn dòng hủy sợi. Máy hủy tài liệu cắt giấy vụn ra thành hình chữ nhật hoặc hình sợi kim cương do vậy thùng chứa có thể chứa nhiều hơn so với các máy hủy sợi, độ bảo mật thông tin cho bạn ở các máy hủy vụn là tuyệt đối.

Máy hủy tài liệu với nhiều kiểu dáng mẫu mã khác nhau.

Giá cả phù hợp

Quyết định ngân sách của bạn sẽ được mua máy hủy. Máy huỷ có rất nhiều mức giá tùy theo thương hiệu, chất lượng, mẫu mã, công suất... điều quan trọng đầu tiên là xác định số tiền bạn muốn chi tiêu. Các máy hủy giá rẻ thường là máy hủy sợi. Máy hủy tài liệu Nikatei có giá thường cao hơn một chút bởi vì nó sử dụng công nghệ hủy vụn. Các máy hủy cắt siêu nhỏ (micro cut) là cao cấp và đắt tiền nhất, vì những chi tiết phức tạp của cơ chế cắt và bảo mật cao hơn mà cung cấp của nó.

Chọn thương hiệu và tìm hiểu kĩ về chế độ bảo hành

Khi mua máy hủy tài liệu của bất kỳ thương hiệu nào bạn cũng cần quan tâm đến chế độ bảo hành của chúng. Ngay cả một máy hủy tài liệu chất lượng tốt cũng có khả năng bị kẹt hoặc bị hỏng hóc sau một vài năm sử dụng. Lúc này, bạn sẽ cần đến các chế độ bảo hành tốt để chiếc máy của mình lại hoạt động như cũ.

Máy hủy tài liệu mang thương hiệu Nikatei thực sự sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Dòng sản phẩm này của Nikatei được sản xuất trên công nghệ hủy siêu vụn trên dây chuyền tiên tiến nhất hiện nay. Máy có thiết kế đẹp mắt, trang nhã và nhiều tính năng ưu việt nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao cũng như đem đến sự tiện lợi cho văn phòng nơi bạn làm việc. Một chiếc máy hủy tài liệu mang thương hiệu Nikatei sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời đối với những tài liệu cần tính bảo mật cao, bởi máy tích hợp công nghệ tiêu hủy hiện đạị an toàn. Với mức giá hợp lí cho một sản phẩm có nhiều công dụng như chiếc máy hủy tài liệu Nikatei, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng các tài liệu sẽ được xử lí một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được vệ sinh môi trường.

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường      Hay