Bảng kẹp giấy Flipchart sử dụng sao cho hiệu quả

Bạn sẽ trở thành một chuyên gia thuyết trình, tự tin hơn nhờ  "trợ thủ đắc lực" bảng Flipchart. Bảng kẹp giấy hay còn gọi là bảng Flipchart  là một loại bảng được sử dụng rộng rãi trong văn phòng, các lớp học, nhưng buổi hội thảo hay một công cụ dùng để vẽ đối với sinh viên kiến trúc.  Một cuộc họp, thảo luận, thuyết trình sẽ không thể thành công nếu thiếu một cái bảng để ghi lại thông tin. Nếu như máy chiếu mang lại kiến thức cho người xem với nội dung đã chuẩn bị trước thì bảng Flipchart lại mang lại thông tin mới, ghi lại những ý kiến đóng góp của người nghe. Đây là một công cụ giúp ta truyền đạt qua lại những ý tưởng, ý kiến mới từ 2 người trở lên. Nhưng hiện nay có những bất cập trong việc sử dụng bảng Flipchart, dẫn đến tuổi thọ cả bảng giảm đi đáng kể vời chất lượng thực của nó. Bài viết dưới đây sẽ  giúp người dùng sử dụng bảng Flipchart đúng cách.

 

1. Chỉ nên lau sạch mặt bảng bằng vải mềm

Có rất nhiều những trường hợp người dùng thắc mắc về bảng trắng, bảng Flipchart khó lau chùi, tốn rất nhiều sức lực cho việc lau bảng. Để lau ngày lem luốc, mất thẩm mỹ. Sau khí hỏi mới biết nguyên nhân là dùng bảng viêt xong không lau, chùi ngay. Do đặc tính của bảng flipchart cần lau ngay sau khi dùng nếu  không vết mực sẽ bám chặt. Đây cũng là một nhược điểm của bảng Flipchart

2. Sử dụng đúng bút lông chuyên dụng

Bút dùng để viết lên mặc bảng phải là bút chuyên dụng. Để đảm bảo mặt bảng được lâu bền, đảm bảo tính thẩm mỹ theo thời gian, người dùng cần chú ý đến loại bút viết bảng. Sử dụng bút lông  là loại chuyên dùng để viết lên bảng Flipchart, tuyệt đối không  sử dụng bút bi hay bút mực viết lên bảng.

3. Không nên để bảng dưới ánh nắng mặt trời

Nhằm đảm bảo an toàn cho bảng, tránh sự va đập, sau khi dùng bảng  chúng ta nên gấp gọn bảng với bảng chân rút chữ 3 chân và bảng chữ U. Đối với bảng 5 chân di có bánh di chuyển, bạn nên để gọn 1 góc khi không dùng, tránh để bảng nơi ẩm ướt hoặc có ánh nắng mặt trời làm giảm tuổi thọ của bảng. 

4. Không để mực viết trên bảng quá lâu

 Ngoài ra, sau khi sử dụng xong bạn nên lau sạch mặt bảng. Tránh để vết mực trên mặt bảng quá lâu vì vết mực khi khô đi sẽ khó xóa hơn, ảnh hưởng không tốt đến mặt bảng. Quan trọng nhất là phải giữ cho bảng luôn được sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng. Bảng viết nhất là các bảng từ trắng sau khi sử dụng lâu ngày sẽ khiến chiếc bảng bị vết mực lưu lại khó có thể lau sạch bảng nước thường. Chính vì thế, chiếc bảng nếu không được vệ sinh đúng cách thì màu mặt bảng sẽ ngả sang màu đen chứ không còn trắng như mới nữa

5. Không dùng hóa chất để tẩy rửa bảng

Bạn có thể dùng khăn bông hoặc vận dụng lau bảng được nhà sản xuất cho phép để lau bảng. Không dùng hóa chất tẩy rửa tùy tiện sẽ làm hỏng mặt bảng. Bạn có thể tham khảo ở sách hướng dẫn sử dụng bảng Flipchart an toàn. Không dùng hóa chất để vệ sinh bảng, trong một số trường hợp, bạn có thể dùng nước lau kính để xóa bảng.

Địa chỉ bán bảng Flipchart chất lượng 

Sản phẩm chất trước tiên phải đảm bảo hàng chính hãng, không phải là hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc trôi nổi trên thị trường. Hiện nay, có hai thương hiệu bảng Flipchart chất lượng đó là Flipchart Silicon(Mỹ), với dòng bảng Flipchart Silicon chúng ta sẽ co nhiều sự lựa chọn về mẫu mã như bảng 3 chân, bảng chữ U hay bảng 5 chân kéo. Còn với bảng Flipchart Nikatei, lại dành điểm với người dùng với dòng bảng chân chữ U cao cấp và chắc chắn.

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường      Hay