Bí quyết bảo vệ các thiết bị điện tử khi độ ẩm không khí cao

Đối với những ngày độ ẩm trong không khí tăng cao việc bảo quản các thiết bị nhạy cảm với độ ẩm như đồ gỗ, thiết bị điện tử. Ẩm ướt  do độ ẩm cao khiến nhiều thiết bị điện tử chập chờn, ẩm mốc hoặc hỏng hẳn. Vì vậy hãy áp dụng những biện pháp mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết có thể giúp bạn bảo quản và vận hành các thiết bị an toàn.

Giữ khoảng cách với những chỗ có thể gây đọng nước
 
Để bảo quản đồ điện tử trong thời tiết nồm ẩm, bạn nên chú ý đặt các vật dụng cách xa những nơi có thể gây đọng nước như sàn nhà, tường, mặt kính…
Tivi, loa, máy tính... không nên đặt trực tiếp trên mặt sàn, nếu để sát tường bạn nên tạo khoảng cách 10cm để không khí có thể lưu thông, đồng thời giúp các thiết bị này tản nhiệt tốt hơn.

Duy trì sử dụng

Kể cả khi không có nhu cầu bạn cũng nên bật tivi, máy nghe nhạc, loa... mỗi ngày một lần và mỗi lần khoảng 10-15 phút. Điều này giúp các thiết bị điện tử tự sản sinh nhiệt, hạn chế được tình trạng đọng nước.

Hoặc thay vì ngắt hẳn nguồn, bạn có thể để thiết bị điện tử ở chế độ chờ trong một khoảng thời gian nhất định. Khi ở chế độ chờ, các thiết bị này không tắt hẳn, điều này cũng giúp sinh nhiệt và đặc biệt là tiết kiệm điện năng so với việc phải bật các thiết bị khi bạn không có nhu cầu.

Đóng tất cả cửa chính và cửa sổ

Nhiều người có quan niệm sai lầm là khi thời tiết nồm ẩm bật quạt và mở cửa sổ là có thể giảm bớt tình trạng này. Tuy nhiên, nếu làm vậy tình trạng nồm ẩm càng trầm trọng và các thiết bị điện tử càng có nguy cơ hỏng hóc, hư hại. Cách tốt nhất là bạn nên đóng cửa và dùng chế độ hút ẩm của máy điều hòa.

Mỗi ngày nên thực hiện điều này 1,2 lần, mỗi lần 10-15 phút. Đây là cách khắc phục nồm ẩm hữu hiệu và được sử dụng nhiều nhất.

Sử dụng các thiết bị chống ẩm

Tủ chống ẩm có thể tích lớn giúp bạn bảo quản hết những thiết bị điện tử 
 
Đối với các thiết bị máy ảnh thì bạn nên trang bị một tủ chống ẩm chuyên dụng. Tủ nên có dung tích lớn bởi ngoài bảo quản máy ảnh, lens…bạn có thể bảo quản các giấy tờ quan trọng, điện thoại, máy tính bảng, túi da hàng hiệu…

Nên để tủ chống ẩm trong điều kiện độ ẩm khoảng 30 - 55% . Tuy nhiên, cần lưu ý không nên bảo quản trong môi trường quá khô vì sẽ ảnh hưởng đến chi tiết máy.

 

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường      Hay