Bí quyết quan trọng không thể bỏ qua khi sử dụng máy hủy tài liệu

Ngày nay, máy huỷ tài liệu đã trở thành một công cụ đắc lực cho cánh văn phòng. Nó không chỉ giúp huỷ đi những tài liệu bình thường mà còn huỷ đi những tài liệu mật, những tài liệu cứng như đĩa CD, VCD, thé ATM, đĩa USB... các loại ghim, kim bấm.. nhằm giữ bí mật cho các công ty, doanh nghiệp hay đơn giản là cho gia đình mình. Hữu ích là thế nhưng do không biết cách bảo quản, máy huỷ tài liệu thường bị hỏng và không còn dùng được nữa.

Do đó, 5 bí quyết quan trọng  không thể bỏ qua sau đây sẽ giúp bạn sử dụng máy hủy tài liệu của mình tốt hơn:

  1. Kiểm tra kỹ máy hủy tài liệu trước khi sử dụng và mới mua về

Để đảm bảo không có dụ vật lạ rơi vào máy, sau khi vừa mua về, quý khách nên vệ sinh máy luôn và vệ sinh cẩn thận. Việc này giúp loại bỏ những mảnh vụn trong máy đồng thời tránh làm hỏng lưỡi giao cắt trong máy. 

  1. Thường xuyên đổ giấy trong thùng chứa của máy hủy tài liệu

Khi thùng đựng giấy của máy đã báo đầy, quý khách nên tháo cẩn thận bộ phận này ra, đổ đi những phần giấy vụn, dùng khăn lau mềm và dung dịch lau chuyên dụng để loại bỏ những mảnh vụn còn bám trên máy. Tuyệt đối không để phần nước rơi vào trong động cơ máy, việc này sẽ làm các linh kiện bên trong bị hỏng và chết máy.

  1. Vệ sinh dao cắt giấy thường xuyên

Không chỉ lau phần thùng đựng mà quý khách nên chú ý lau phần lưỡi dao cắt giấy. Bởi vì dầu bôi trơn sẽ làm cho những mảnh vụn dính lại trên lưỡi dao, lâu ngày lưỡi dao sẽ bị cùn. Vì vậy, nên tra dầu bôi trơn vào trục cuốn thường xuyên, việc này còn giúp giảm tiếng ồn khi máy đang hoạt động.

  1. Đặt máy hủy tài liệu ở nơi bằng phẳng, chắc chắn

Để sản phẩm được hoạt động một cách trơn tru cũng như tăng tuổi thọ cho máy hủy. Bạn cần đặt máy hủy tài liệu ở nơi bằng phẳng, chắc chắn tránh nước tràn. 

Đặt máy ở nơi bững chãi, chắc chắn, không chông chênh, tránh làm rơi vỡ máy để máy hoạt động ổn định. Đặt máy ở nơi khô thoáng, thoáng mát, không ẩm ướt, tránh tiếp xúc với nguồn nước.

  1. Chỉ hủy những loại tài liệu theo chỉ định của nhà sản xuất

Trước khi quyết định mua sản phẩm, bạn cần xác định được những loại tài liệu nào bạn cần hủy. Hiện nay máy hủy Nikatei có thể hủy được hầu hết các loại tài liệu như giấy, gim bấm, thẻ ATM... Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng, tránh đưa các dị vật không cho phép vào máy hủy. Điều này sẽ làm hư hỏng sản phẩm.Tuyệt đối không hủy các loại tài liệu khác nếu máy không hủy được

Trên đây là 5 nguyên tắc bạn cần tuân thủ khi sử dụng máy hủy tài liệu, để máy hoạt động ổn định và bền bỉ cùng năm tháng. Việc lựa chọn một sản phẩm máy hủy chất lượng sẽ cho bạn sự yên tâm, công việc hủy sẽ nhanh chóng và suôn sẽ hơn. Tham khảo :http://nikatei.com.vn để tìm cho mình những sản phẩm tốt nhất.

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường      Hay