Các loại tủ chống ẩm cho máy ảnh phổ biến hiện nay

Tủ chống ẩm là một thiết bị bảo quản chuyên nghiệp cho các thiết bị, linh kiện điện tử nhạy cảm với độ ẩm như ổ cứng, ổ CD... khỏi tác động xấu của độ ẩm. Vậy hiện trên thị trường có những loại tủ chống ẩm nào chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu trong bài viết này.

Phân loại tủ chống ẩm cho máy ảnh

Phân loại tủ chống ẩm cho máy ảnh

Tủ chống ẩm cho máy ảnh trên thị trường hiện nay được trang bị hai công nghệ hút ẩm chủ yếu đó là loại sử dụng hạt silicagel và loại IC. Bởi vậy với công nghệ hút ẩm này mỗi một loại tủ chống ẩm cho máy ảnh đều có những ưu điểm cũng như nhược điểm riêng. Và đây là một trong những tiêu chí quan trọng nhất để quyết định việc thiết bị sử dụng có hiệu quả và chất lượng chống ẩm các vật được bảo quản bên trong có tốt hay không.

Tủ chống ẩm cho máy ảnh sử dụng hạt silicagel

Với loại tủ chống ẩm cho máy ảnh sử dụng công nghệ chống ẩm là hạt silicagel, sản phẩm tủ chứa những hạt silicagel trong bộ phận hút ẩm. Những hạt này có vai trò hút ẩm, giữ các vật được bảo quản trong tủ không bị hơi ẩm xâm hại. Đối với loại tủ chống ẩm cho máy ảnh sử dụng công nghệ chống ẩm này có ưu điểm là khá tiết kiệm về mặt kinh tế khi mới đầu tư, hút ẩm nhanh. Nhược điểm của nó chính là tiêu tốn điện năng nhiều, khó khống chế được độ ẩm một cách chính xác.

Tủ chống ẩm cho máy ảnh sử dụng IC

Tủ chống ẩm cho máy ảnh sử dụng IC

Cơ chế hoạt động hút ẩm bằng IC, sử dụng nguồn điện thông qua IC để hút ẩm. Hút ẩm nhanh hơn. Loại tủ sử dụng hạt silicagel là tủ chứa những hạt silicagel trong bộ phận hút ẩm. Những hạt này có vai trò hút ẩm, giữ các vật được bảo quản trong tủ không bị hơi ẩm xâm hại. Có thể điều chỉnh độ ẩm theo mong muốn trong mức 25% - 60% bằng cách điều chỉnh núm vặn phía trong tủ chống ẩm. Khi đó, tủ chống ẩm sẽ hoạt động đạt ngưỡng cài đặt ổn định.

Tủ chống ẩm Nikatei - Giải pháp bảo vệ máy ảnh số 1 hiện nay

Trên thị trường đa dạng các thương hiệu tủ chống ẩm khác nhau, trong đó Nikatei là một trong những dòng tủ chống ẩm công nghệ Nhật được ưu dùng tại Việt Nam nhờ khả năng chống ẩm cao cùng sự đa dạng về dung tích, diện mạo đẹp mặt phù hợp với mọi không gian cũng như sở thích của người dùng.

 

Tủ chống ẩm Nikatei

Tủ chống ẩm máy ảnh Nikatei có ưu điểm nổi bật hơn các sản phẩm cùng loại trên thị trường như:

- Tủ được thiết kế gọn nhẹ, lắp đặt 01 Block chạy bằng 01 IC làm lạnh và hút ẩm.

- Tủ được trang bị sẵn hệ thống đèn LED chiếu sáng bên trong tủ hệ thống đèn led này có thể tắt bật theo ý muốn.

- Ngoài ra, trên mỗi khay có 1 lớp mút mềm để bảo quản tốt hơn máy ảnh, ống kính đắt tiền, đèn hiển thị tủ đang trong quá trình hút ẩm hoặc đang ở trạng thái nghỉ. 

- Thiết kế tủ thông minh, tiện lợi: Tủ chống ẩm Nikatei gồm nhiều khay di động và cánh cửa kính để quan sát các thiết bị bảo quản bên trong tủ. Mỗi tủ trang bị một đồng hồ kỹ thuật số báo độ ẩm và bào nhiệt độ, có nút điều chỉnh độ ẩm ở bên trong.

- Đặc biệt các sản phẩm tủ chống ẩm thương hiệu Nikatei được bảo hành 5 năm trên toàn quốc.

 

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường      Hay