Cách bảo quản máy ảnh đúng cách theo cách của chuyên gia

Nếu bạn là người yêu thích máy ảnh, sẵn sàng nhịn bữa ăn sáng của mình để  mua được chiếc máy ảnh ưng ý, vậy nên những chiếc máy ảnh, ống kính được xem như đứa con cưng chiều. Vì vậy cách bảo quản đúng cách là một trong những điều ai cũng quan tâm.

Nấm mốc ảnh hưởng đến máy ảnh như thế nào?

Nấm mốc là một loại vi khuẩn có thể phát triển mạnh trong môi trường có độ ẩm cao từ 60% trở lên, nếu nấm mốc phát triển trên thân máy sẽ làm cho mạch điện bị ẩm và ăn mòn, hoạt động chập chờn, để lâu ngày sẽ bị hỏng.

Nếu nấm phát triển trên ống kính sẽ mọc rễ tre loang lỗ, làm giảm chất lượng máy ảnh bị halo hoặc rất mờ.

Vi khuẩn phát triển rất thuận lợi chúng sẽ lây lan ra và có thể nhiễm ra các thiết bị khác nếu chúng ta để gần nhau. Nấm mốc tồn tại trên các bề mặt của thấu kính, các dịch mà chúng tiết ra sẽ làm mòn lớp hóa chất phủ ống kính. Nếu để lâu ngày sẽ không thể lau sạch được lớp hóa chất đã bị ăn mòn.

Cách bảo quản máy ảnh đúng cách theo cách của chuyên gia

Theo các Kỷ thuật viên bão dưỡng máy ảnh khi mới phát hiện máy ảnh hoặc ống kính của mình bị nấm mốc chúng ta nên mang đi bảo hành hoặc bão dưỡng thiết bị càng sớm càng tốt. Nếu mới bị bụi bẩn hoặc nấm nhẹ sẽ dùng đến các hóa chất lau sạch nhưng nếu thiết bị của bạn bị nấm ăn mòn lớp phủ thì không thể làm sạch bằng hóa chất được. Những bề mặt ống kính vẫn sẽ bị tỳ vết như vết sẹo.

Vệ sinh ống kính đúng cách

Không riêng máy ảnh mà bất kỳ các thiết bị kỷ thuật số nào tắt, bật liên tục với tất cả các thiết bị kỹ thuật số. Đối với máy ảnh sẽ gây nên cháy máy. Không nên cất giữ trong môi trường ẩm ướt. Nếu máy ảnh bị dính nước mưa bạn có thể dùng máy sấy tóc làm khô với khoảng cách xa từ 40cm.

Bạn cung có thể mua tủ chống ẩm để đảm bảo độ ẩm phù hợp. Tủ chống ẩm hiệu FujiE hoặc Nikatei công nghệ Nhật Bản có  hiển thị độ ẩm trực quan, màn hình LED với đa dạng các thể tích chứa và giá thành rất phải chăng. Vơi sản phẩm tủ chống ẩm Nikatei,  trang bị sẵn hệ thống đèn LED chiếu sáng bên trong tủ ( có thể điều chỉnh tắt/bật được theo ý muốn ), trên mỗi khay có 1 lớp mút mềm để bảo quản tốt hơn máy ảnh, ống kính đắt tiền, đèn hiển thị tủ đang trong quá trình hút ẩm hoặc đang ở trạng thái nghỉ. Hoặc bạn có thể sử dụng hộp chống ẩm khi đi du lịch.

Để mua tủ chống ẩm Nikatei chính hãng bạn có thể truy cập vào trang:http://nikatei.com.vn để tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về sản phẩm.

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường      Hay