Cách nhanh nhất để bảo vệ thiết bị kỹ thuật số trước sự xâm hại của nấm mốc

 

Như chúng ta đã biết, nấm mốc là kẻ thù số 1 của ống kính máy ảnh, máy quay. Nấm mốc phát triển sẽ làm loang lỗ ống kính, gây mờ ống kính khiến bức ảnh trở nên không được sắc nét như trước nữa. Do vậy, để không gặp phải tình trạng trên bạn cần bảo vệ ống kính của mình trước khi bị nấm mốc tàn phá bằng cách bảo quản chúng một cách tốt nhất, tránh sự xấm hại của nấm mốc bằng các phương pháp sau sau:

Các phương pháp bảo quản thiết bị kỹ thuật số

Hiện nay trong giới nhiếp ảnh quay phim chuyên nghiệp và nghiệp dư đang sử dụng song song 2 phương pháp bảo quản thiết bị máy ảnh máy quay phổ biến là dùng phương pháp thủ công bảo quản bằng gạo rang , hạt sicagel và sử dụng tủ chống ẩm.

Bảo quản bằng gạo rang , hạt sicagel

Đây là phương pháp thủ công ít tốn kém. Tuy nhiên với phương pháp này bằng gạo rang và hạt sicagel chúng ta lại băn khoăn không biết được độ ẩm là bao nhiêu %, độ ẩm này đã đạt yêu cầu để bảo quản thiết bị chưa vì vậy chúng ta lại cần sắm thêm một nhiệt ẩm kế để theo dõi độ ẩm, khi vào vượt ngưỡng thì chúng ta lại thay hạt sicagel hoặc mang gạo rang lại.

Bảo quản trong hộp chống ẩm

Với chỉ một hộp nhựa chuyên dùng và các gói hút ẩm cùng đồng hồ đo độ ẩm là bạn đã có thể tạo một môi trường chống ẩm khá tốt rồi. Độ ẩm tốt nhất cho thiết bị ảnh là 20-40.

Chi phí thấp, tiện lợi cho việc đi lại với loại có túi đeo. Tuy nhiên phương pháp này còn tồn tại nhiều nhược điểm như: Phải thay hoặc làm khô các gọi hạt hút ẩm thường xuyên. Hộp nhựa trong quá trình sử dụng sẽ có thể bị hở viền nhựa ở nắp làm giảm tác dụng. Hiện bạn có thể sử dụng túi chống ẩm có quai đeo không cần điện sử dụng miếng hút ẩm tiện lợi và dễ dàng thay thế.

Bảo quản thiết bị trong tủ chống ẩm

Một cách tiện lợi và nhanh gọn nhất là cho thiết bị điện tử của bạn vào trong tủ chống ẩm.Với cách này bạn chỉ cần cắm điện, và điều chỉnh mức % độ ẩm cho phù hợp với thiết bị cần bảo quản là chúng ta yên tâm không cần bận tâm theo dõi.

Đây  là giải pháp khoa học và tối ưu nhất hiện nay.  Phương pháp này được hầu hết các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên sử dụng.Bạn chỉ cần bỏ ra từ 2 triệu đồng bạn cũng đã có ngay một tủ chống ẩm có thể tích từ 20 - 40l để bảo quản máy ảnh của mình

Tủ chống ẩm hoạt động hoàn toàn tự động, có đồng hồ thông báo độ ẩm trong tủ giúp chúng ta dễ dàng bảo quản thiết bị chỉ cần cắm điện Nếu có điều kiện thì đầu tư cho 1 cái tủ  chống ẩm là điều  hợp l‎ý  và nên làm bởi  với giá trị máy ảnh và ống kính, máy quay  lên đến hơn hàng ngàn USD, trong khi mua một thiết bị tủ chống ẩm bảo quản cũng chỉ mất vài trăm USD.

Mua tủ chống ẩm nào tốt

So với các tủ chống ẩm cùng loại trên thị trường thì thương hiệu tủ chống ẩm Nhật bản Nikatei có sự khác biệt vượt trội bởi màu sắc, đa dạng về thể tích và đặc biệt là công nghệ hút ẩm IC có khả năng hút ẩm cực nhanh,

Tất cả các sản phẩm mang thương hiệu Nikatei công nghệ Nhật đều có bảo hành trên toàn quốc lên đến 5 năm. Và được phân phối bới công ty Thời Đại Mới tại Việt Nam. Tham khảo:http://nikatei.com.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết về tủ chống ẩm.

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường      Hay