Có mấy loại tủ chống ẩm máy ảnh và cơ chế hoạt động của từng loại

Nếu bạn đang sở hữu những loại máy ảnh, máy quay đắt tiền hay nhiều thiết bị, linh kiện điện tử nhạy cảm với độ ẩm như ổ cứng, ổ CD... thì các bạn sẽ nơm nớp lo lắng phải tìm ra giải pháp để bảo quản khối tài sản ấy khỏi hư hỏng đặc biệt với kiểu thời tiết của Việt Nam.  Và sử dụng tủ chống ẩm cho máy ảnh sẽ là một giải pháp an toàn hiệu quả nhất. Vậy trên thị trường có mấy loại tủ chống ẩm, cơ chế hoạt động của từng loại ấy như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu.

Các loại tủ chống ẩm vàcơ chế hoạt động của từng loại

Tủ chống ẩm cho máy ảnh trên thị trường hiện nay được trang bị hai công nghệ hút ẩm chủ yếu đó là loại sử dụng hạt silicagel và loại IC. Bởi vậy với công nghệ hút ẩm này mỗi một loại tủ chống ẩm cho máy ảnh đều có những ưu điểm cũng như nhược điểm riêng. Và đây là một trong những tiêu chí quan trọng nhất để quyết định việc thiết bị sử dụng có hiệu quả và chất lượng chống ẩm các vật được bảo quản bên trong có tốt hay không.

- Tủ chống ẩm cho máy ảnh sử dụng hạt hút ẩm silicagel

Với loại tủ chống ẩm cho máy ảnh sử dụng công nghệ chống ẩm là hạt silicagel, sản phẩm tủ chứa những hạt silicagel trong bộ phận hút ẩm. Những hạt này có vai trò hút ẩm, giữ các vật được bảo quản trong tủ không bị hơi ẩm xâm hại. Đối với loại tủ chống ẩm cho máy ảnh sử dụng công nghệ chống ẩm này có ưu điểm là khá tiết kiệm về mặt kinh tế khi mới đầu tư, hút ẩm nhanh. Nhược điểm của nó chính là tiêu tốn điện năng nhiều, khó khống chế được độ ẩm một cách chính xác.

- Tủ chống ẩm cho máy ảnh dùng cơ chế hút ẩm bằng IC

Cơ chế hoạt động hút ẩm bằng IC, sử dụng nguồn điện thông qua IC để hút ẩm. Hút ẩm nhanh hơn. Loại tủ sử dụng hạt silicagel là tủ chứa những hạt silicagel trong bộ phận hút ẩm. Những hạt này có vai trò hút ẩm, giữ các vật được bảo quản trong tủ không bị hơi ẩm xâm hại. Có thể điều chỉnh độ ẩm theo mong muốn trong mức 25% - 60% bằng cách điều chỉnh núm vặn phía trong tủ chống ẩm. Khi đó, tủ chống ẩm sẽ hoạt động đạt ngưỡng cài đặt ổn định.

Một số dòng tủ chống ẩm cho máy ảnh cao cấp nên chọn mua:

+/Tủ chống ẩm cao cấp Nikatei NC-20C (20 lít)

Tủ chống ẩm cao cấp Nikatei NC-20C (20 lít) có 3 phiên bản thường, vàng, bạc

Ưu điểm nổi bật hơn các sản phẩm tủ chống ẩm máy ảnh cùng loại trên thị trường. Trên mỗi khay của tủ chống ẩm Nikatei có 1 lớp mút mềm để bảo quản tốt hơn cho các sản phẩm cao cấp tránh xước như máy ảnh, ống kính đắt tiền. Về kết cấu sản phẩm tủ chống ẩm được thiết kế gọn nhẹ và được lắp đặt 01 block chạy bằng 01 IC làm lạnh và hút ẩm. Dung tích 20 lít.

+/ Tủ chống ẩm cao cấp Nikatei NC-30C (30 lít)

Tủ chống ẩm cao cấp Nikatei NC-30C (30 lít)

Tủ chống ẩm cao cấp Nikatei NC-30C (30 lít) có 3 phiến bản mạ bạc, vàng và thường

Tủ chống ẩm cao cấp Nikatei NC-30C (30 lít). Ưu điểm nổi bật hơn các sản phẩm cùng loại trên thị trường : trên mỗi khay có 1 lớp mút mềm để bảo quản tốt hơn máy ảnh, ống kính đắt tiền. Kết cấu: Tủ được thiết kế gọn nhẹ, lắp đặt 01 Block chạy bằng 01 IC làm lạnh và hút ẩm. Dung tích : 30 lít. Công suất điện năng : 3.5W/H. Điện áp sử dụng: 110-220 V / AC / 3.5V 2A DC. Điều khiển độ ẩm : cơ. Phạm vi khống chế độ ẩm từ : 25% - 60%. Bảng điều khiển và hiển thị : 1 (bên trong). Màn hình hiển thị : LED. Khay có thể tháo dời : 1 khay nhựa. Chân điều chỉnh độ cao không. Kích thước sản phẩm (trong) : W288xD290xH365mm. 1 cửa, khoá Inox chống gỉ. Kích thước sản phẩm (ngoài) : W290xD320xH420mm. Chất liệu: Tủ được làm bằng tôn dày dập khuôn, được hàn đính. Màu sơn:  Toàn bộ tủ được sơn hai lớp bằng sơn tĩnh điện màu đen.

Để lựa chọn được một chiếc tủ chống ẩm cho máy ảnh chính hãng quý vị có thể tham khảo tại nikatei.com.vn.

 

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường      Hay