Cùng tầm giá 2 triệu nên chọn tủ chống ẩm Nikatei NC-30S hay Eureka HD-40G

Nồm ẩm là kẻ thù số 1 của các thiết bị điện tử, kỹ thuật số chính vì thế những người đang sở hữu máy ảnh, ống kính, máy quay hay nhiều thiết bị điện tử có giá trị... lo lắng phải tìm ra giải pháp để bảo quản khối tài sản ấy khỏi sự xâm nhập của độ ẩm. Những chiếc tủ chống ẩm chính là biện pháp hoàn hảo nhấy để bảo quản các loại máy móc, thiết bị, đặc biệt là đối với các bạn yêu thích chụp ảnh đang sở hữu các bộ gear trị giá hàng chục triệu đồng.
Bởi vậy, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý vị 2 model tủ chống ẩm được tin dùng hiện nay đó là Eureka HD-40G và Nikatei NC-30S.Tủ chống ẩm Eureka HD-40G và Nikatei NC-30S


Cả 2 chiếc tủ chống ẩm này có dung tích bằng nhau là 30l dưới đây sẽ là một vài đặc điểm chống ẩm riêng của 2 model được ưa chuộng này.


Hình dáng, thiết kế

Hình dáng, thiết kế tủ chống ẩm Eureka HD-40G và Nikatei NC-30S
Cả hai chiếc tủ chống ẩm Eureka HD-40G và Nikatei NC-30S đều có màu đen, được chia thành các ngăn để sắp xếp đồ cần bảo quản theo kích thước khác nhau. Điểm khác biệt gữi hai model này là:
Tủ chống ẩm Nikatei NC-30S được trang bị lớp đệm mút dưới khay và đèn lead sáng bên trong tủ càng tiện dụng cho người sử dụng còn Eureka HD-40G thì không.

Đệm mút dưới khay của tủ Nikatei NC-30S

Nikatei được trang bị bên trong khoang tủ với đèn LED soi sáng để chúng ta quan sát được bên trong
Cả hai model tủ chống ẩm đều được trang bị ổ khóa bảo vệ.


Loại hình điều khiển:


Điểm khác nhau cơ bản giữa 2 chiếc tủ chống ẩm này là loại hình điều khiển
+/Tủ chống ẩm Eureka HD-40G: Điều chỉnh độ ẩm cơ bằng tay. Tủ được trang bị một đồng hồ cơ học do Đức sản xuất, sau một thời gian hoạt động sẽ cho sai số lớn dần, chúng ta sẽ phải hiệu chỉnh lại. 
Tủ Euroka mỗi khi cần thay đổi độ ẩm bên trong tới 1 ngưỡng mong muốn thường phải mở cửa tủ ra vặn núm xoay điều chỉnh lên xuống đôi ba lần mới tới ngưỡng đó. Ngoài ra, khi mở cửa tủ cũng đã khiến môi trường không khí bên trong bị thay đổi cũng làm ảnh hưởng tới hiệu suất và thời gian hoạt động. Cái núm này cũng không cho được thiết lập chính xác cao.
+/ Tủ chống ẩm Nikatei NC-30S cài đặt độ ẩm bằng điều khiển điện tử. Người dùng hiện nay hứng thú hơn với điều khiển điện tử vì có thể điều chỉnh được chính xác độ ẩm mong muốn 1 cách dễ dàng so với điều khiển cơ phải chỉnh tay nhiều lần để đạt tới độ ẩm mong muốn.

Bộ điều khiển điện tử tích hợp màn hình hiển thị % độ ẩm của tủ chống ẩm Nikatei NC-30S
àNếu các bạn yêu thích vẻ đẹp cổ điển thì chúng ta nên chọn chiếc Eureka HD-40G tuy nhiên khi sử dụng bạn cần điều chỉnh vài lần xoay trái, xoay phải và đôi khi không cho độ ẩm chính xác. Ngược lại những bạn yêu công nghệ hiện đại hãy chọn chiếc Nikatei NC-30S khi sử dụng chỉ việc điều chỉnh đồng hồ điện tử 1 lần và sẽ cho độ ẩm mong muốn ngay.
Công nghệ hút ẩm
Hơi ẩm thì được hấp thụ vào bộ phận làm khô bằng chất hút ẩm hóa học sau đó được đẩy ra ngoài trong giai đoạn xả. Loại tủ chứa những hạt silicagel trong bộ phận hút ẩm. Những hạt này có vai trò hút ẩm, giữ các vật được bảo quản trong tủ không bị hơi ẩm xâm hại…Loại tủ này có ưu điểm là tiết kiệm về mặt kinh tế, hút ẩm nhanh hay chậm hơn. Nhược điểm của nó chính là tiêu tốn điện năng nhiều, khó khống chế được độ ẩm.
Tủ chống ẩm Nikatei NC-30S: Cơ chế hoạt động hút ẩm bằng IC, sử dụng nguồn điện thông qua IC để hút ẩm.

Công nghệ hút ẩm mới có IC làm lạnh của tủ chống ẩm Nikatei NC-30S
Hút ẩm nhanh hơn loại tủ sử dụng công nghệ cũ. Sử dụng công nghệ mới có IC làm lạnh giúp ngưng tụ hơi ẩm dưới dạng sương và được hút ra ngoài giống như điều hòa nhiệt độ. Đây là một loại công nghệ mới và đang rất được ưa chuộng…
ảnh hưởng gì nhiều đến hiệu quả hoạt động những chiếc tủ chống ẩm trên.
Lịch sử ra đời, giá cả, thời gian bảo hành.
Đối với model Eureka HD-40G là dòng sản phẩm đã có tên tuổi trên thị trường rất nhiều năm nay, hoạt động ổn định, không hay hỏng hóc vặt, người sử dụng đã có những trải nghiệm thực tế và đánh giá cao.
Còn model Nikatei NC-30S ra đời sau, nhưng sử dụng công nghệ mới tiên tiến nên cũng sớm chiếm lĩnh được thị trường.
Cả 2 chiếc tủ chống ẩm này còn hay ở chỗ thời gian bảo hành lâu lên tới 5 năm nên người dùng càng tin tưởng và an tâm hơn.
Kết luận chung: Chiếc Eureka HD-40G sử dụng công nghệ hút ẩm cũ, thực tế cho thấy máy hoạt động khá tốt, ổn định hầu như không có hỏng hóc vặt và tên tuổi đã được khẳng định từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, tủ không có thêm 1 số bộ phận tiện ích như chiếc Nikatei NC-30S. Chiếc tủ chống ẩm Nikatei NC-30S có kiểu dáng bắt mắt với đồng hồ hiển thị nhiệt độ độ ẩm điện tử, độ chính xác cao, có tay cầm, được trang bị lớp đệm mút dưới khay và đèn lead sáng bên trong tủ càng tiện dụng cho người sử dụng.
2 chiếc tủ chống ẩm hữu ích trên đều có dung tích giống nhau là 30l, chống ẩm cực tốt. Theo như đánh giá của trang DJWON thì mức giá trên, dưới 2 triệu đồng như vậy là rất hợp lý, vì chúng có thể bảo quản khối tài sản cho bạn lên tới vài chục triệu đồng.
Hy vọng với những tiêu chí trên quý vị đã có sự lựa chọn theo sở thích và nhu cầu bảo quản của mình khi mùa nồm ẩm tới.

Tags:tủ chống ẩm,tủ chống ẩm Nikatei NC-30S,tủ chống ẩm Nikatei

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường      Hay