Đây chính là những lý do khiến bạn cần phải sắm ngay tủ chống ẩm để bảo vệ "con cưng" của mình

Những chiếc máy ảnh, ống kính, thiết bị kỹ thuật số là những sản phẩm rất có giá trị và đặc biệt nhạy cảm với độ ẩm. Chính vì thế, với những người sở hữu các sản phẩm này nó có thể là cả một gia tài lớn đối với họ. Vì vậy, việc lo lắng cho sự an toàn của chúng khỏi độ ẩm luôn được đặt lên hàng đầu, và liệu tủ chống ẩm có giúp loại bỏ được hoàn toàn nấm mốc và bảo vệ những chiếc máy ảnh, ống kính đắt tiền luôn là câu hỏi được nhiều người đặt ra.

Đây chính là những lý do khiến bạn cần phải sắm ngay tủ chống ẩm để bảo vệ "con cưng" của mình

Lý do cần sử dụng tủ chống ẩm trong quá trình bảo quản các thiết bị kĩ thuật số

Đối với thời tiết của Việt Nam độ ẩm trong không khí quanh năm cao luôn ở ngưỡng trung bình 80% thậm trí có thời điểm lên tới bão hòa độ ẩm100%. Độ ẩm cao là đặc thù của kiểu thời tiết ở các nước nhiệt đới và Việt Nam cũng không ngoại lệ, với kiểu thời tiết như này sẽ ảnh hưởng tới sự an toàn của những thiết bị điện tử, kỹ thuật số như máy ảnh, máy quay, ống kính… Bởi vậy việc sử dụng một chiếc tủ chống ẩm để bảo quản những thiết bị này là việc làm cần thiết nhất lúc này nếu bạn không muốn nhìn những “người bạn đồng hành” bị nấm mốc gặm nhấm.

 

 

Các hiện tượng nấm mốc, rễ tre ở ống kính máy ảnh

Khả năng chống ẩm tuyệt vời của tủ chống ẩm

Hầu hết người tiêu dùng hiện nay thường ưa chuộng tủ chống ẩm sử dụng công nghệ hút ẩm mới, hút ẩm bằng IC. Tủ chóng ẩm sử dụng IC hoạt động theo có chế làm lạnh loại bỏ hơi ẩm bằng quy trình nén ép khí mà không sử dụng tới quạt gió. Hơi ẩm bên trong tủ sẽ được ngưng tụ nhờ một thanh có chức năng làm lạnh sau đó nó sẽ tạo thành những hạt sương nhỏ và sẽ được hút ra ngoài bằng bộ phận hút ẩm.

Tủ chống ẩm có khả năng khống chế độ ẩm ở mức an toàn cho các thiết bị kĩ thuật số

Tất cả các dòng tủ chống ẩm đều được chế tạo băng tôn và được sơn tĩnh điện. Bộ phận cánh cửa tủ chống ẩm thường được chế tạo bằng mặt bằng kính và có thêm ổ khóa bảo vệ, về phía các cạnh mép cánh cửa tủ chống ẩm có thêm gioăng cao su để tăng độ kín của tủ. Bên trong tủ chống ẩm thường được chia làm các ngăn với các khay di động có thể tháo rời, núm điều chỉnh độ ẩm, đồng hồ hiển thị độ ẩm tùy loại.

Tủ chống ẩm được thiết kế với nhiều dung tích khác nhau từ 40 lít tới 1200 lít nên người tiêu dùng có thể thoải  mái lựa chọn tùy vào số lượng thiết bị muốn bảo quản nhiều hay ít.

Với những chiếc tủ chống ẩm hiện đại bạn có thể điều chỉnh độ ẩm theo ý muốn và hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của các thiết bị bên trong tủ khỏi sự xâm nhập của nấm mốc từ môi trường ẩm ướt bên ngoài.

Trên đây là những lý do khiến chúng ta cần phải sử dụng tủ chống ẩm để bảo quản máy ảnh và các thiết bị kỹ thuật số. Nếu quý vị có thu cầu có thể tham khảo thêm tại nikatei.com.vn.

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường      Hay