Để bảo quản máy ảnh tốt nhất bạn đừng bỏ qua những việc làm sau

Với những người đam mê chụp ảnh thì máy ảnh, ống kính được xem là "đứa con cưng" của mình. Chính vì thế việc giữ gìn và chăm sóc các vật dụng này cũng sẽ là một việc làm không thể thiếu khi bạn đến với thú chơi tao nhã này. Vậy làm thế nào để có thể bảo quản những chiếc máy ảnh thật tốt? Mời các bạn tham khảo bài viết sau của chúng tôi.

Hãy vệ sinh máy ảnh thường xuyên

Hãy vệ sinh máy ảnh thường xuyên

Đây là việc mà bất cứ ai sở hữu máy ảnh cũng phải làm. Cách thực hiện rất đơn giản, sau mỗi lần sử dụng các bạn hãy dùng khăn mềm lau nhẹ nhàng toàn bộ ống kính và thân máy. Cho máy vào hộp hút ẩm hoặc tủ sấy. Trường hợp mang máy ra biển thì bạn phải hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng nước biển thấm ướt vào bất kỳ bộ phận nào trên máy. Chú ý, không để cát chui vào ống kính, làm kẹt vòng xoay zoom. Nếu không để ý, xoay mạnh tay, thì ống kính bị dính cát sẽ làm gãy các cần xoay bên trong. Khi chọn mua ống kính, bạn nên chọn loại có lớp UV bảo vệ.

Chú ý sử dụng pin cẩn thận

Chú ý sử dụng pin cẩn thận

Đối với pin của máy ảnh, bạn hoàn toàn có thể áp dụng các biện pháp bảo quản điện thoại di động hay laptop như nạp pin đúng lúc hay tránh sạc chồng nhiều lần khi lượng điện vẫn còn làm pin dễ bị chai. Nguồn pin tốt không chỉ giúp cho độ bền của nó cao hơn mà máy ảnh hoạt động cũng được ổn định.

Nếu không dùng máy trong khoảng thời gian khoảng 3 - 4 ngày thì nên tháo pin ra khỏi máy để tránh bị chạm điện hay pin hư chảy nước là hư máy. Khi đã sử dụng máy một thời gian, nên kiểm tra thời lượng dùng pin của máy, máy móc ẩm mốc có thể là nguyên nhân dẫn đến hao tốn pin nhanh chóng thay vì việc đổ lỗi cho pin hỏng và đi thay thế pin mới, nên kiểm tra lại máy và pin một cách cẩn thận.

Chống nấm mốc cho máy ảnh và phụ kiện

Chống nấm mốc cho máy ảnh và phụ kiện

Bệnh thường gặp của máy ảnh và ống kính là nấm mốc do khí hậu ẩm thấp của Việt Nam. Tác hại của kẻ thù số một này thì vô số kể, từ ăn mòn mạch điện đến việc hư hại cho ống kính và cho ra chất lượng hình không tốt. Đó là chưa kể đến việc lây lan qua các thiết bị khác khi để gần nhau. Một vài cách bảo quản chống nấm mốc mà các bạn có thể tham khảo:

- Sử dụng tủ chống ẩm: Đây là phương pháp bảo vệ an toàn tiện lợi nhất. Khi cài đặt độ ẩm phù hợp thì tủ sẽ tự động duy trì ở độ ẩm đó cho máy và ống kính.

- Sử dụng thùng kín với hạt hút ẩm hoặc gạo rang

- Phơi nắng, dùng vôi tôi,...

Chăm sóc ống kính

Chăm sóc ống kính

Khi chăm sóc ống kính các bạn nên nhớ tránh chạm trực tiếp vào bề mặt ống kính với mọi chất liệu vì chúng rất dễ gây ra tác hại khôn lường. Một vài vết vân tay nhỏ sẽ không làm hình ảnh bị mờ.

Trên đây là một vài việc làm giúp các bạn bảo vệ những chiếc máy ảnh của mình an toàn. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về tủ chống ẩm dành cho máy ảnh hãy tham khảo thêm tại: https://nikatei.com.vn/tu-chong-am-chuyen-dung.

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường      Hay