Giải pháp chống ẩm cho máy ảnh thiết bị kỹ thuật số chuẩn nhất

Trên thực tế, chúng ta đã thấy rất nhiều phương pháp được mọi người sử dụng để bảo quản máy ảnh, máy quay như phơi nắng, sấy bằng bóng đèn sợi đốt, dùng vôi tôi, hạt chống ẩm, gạo rang… nhưng chúng hoàn toàn không mang lại hiệu quả như mong muốn. Vì vậy, đã có rất nhiều người sử dụng  tủ chống ẩm để bảo quản các thiết bị trên. Và bài viết này chúng ta cùng đi lý giải tại tủ chống ẩm chuyên dụng là giải pháp chống ẩm hoàn hảo nhất cho máy ảnh, máy quay.

 

 

Giải pháp chống ẩm cho máy ảnh, thiết bị kỹ thuật số chuẩn nhất

Độ ẩm an toàn cho các thiết bị kỹ thuật số

Những thiết bị nhạy cảm với độ ẩm như máy ảnh, máy quay cần phải được bảo quản ở độ ẩm khoảng 35% tới 45%. Nếu độ ẩm quá cao hay quá thấp đều ảnh hưởng tới độ bền cũng như chất lượng của hình ảnh.

Khi độ ẩm quá cao nó sẽ là kẻ thù số một của máy ảnh bởi chúng rất có thể sẽ bị rêu, mốc, rễ tre… làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng của sản phẩm chúng tạo ra như viedeo, ảnh..

Độ ẩm không khí quá thấp: Như các bạn đã biết nếu bảo quản máy ảnh số ở môi trường quá khô cũng không hẳn đã là tốt vì máy ảnh và ống kính đều có những bộ phận chuyển động như các bánh răng trượt, xoay và những chi tiết này được nhà sản xuất bôi trơn bằng dầu máy nhẹ để đảm bảo quá trình vận hành được trơn tru. Chính vì vậy nếu bạn đặt máy ảnh số trong môi trường có độ ẩm quá thấp sẽ làm cho dầu khô nhanh hơn dẫn tới các chi tiết vận hành kém hiệu quả hơn thậm chí nhanh lão hóa.

Giải pháp chống ẩm cho máy ảnh, thiết bị kỹ thuật số chuẩn nhất

Chống ẩm cho máy ảnh số có nhiều cách khác nhau như đã liệt kê phần trên và đã có rất nhiều bài viết chỉ ra những ưu nhược điểm của các phương pháp bảo quản ấy, nên trong bài viết này chúng tôi chỉ giới thiệu tới quý vị phương pháp chống ẩm cho máy ảnh, thiết bị kỹ thuật số chuẩn nhất đó là sử dụng tủ chống ẩm.

 

 

Tủ chống ẩm phương pháp bảo quản máy ảnh, máy quay an toàn

Tủ chống ẩm sử dụng điện để vận hành được xem phương pháp bảo quản máy ảnh, thiết bị kỹ thuật số an toàn nhất hiện nay. Tủ chống ẩm có nhiều dung tích khác nhau từ 20 lít tới 1200 lít tùy thuộc số lượng thiết bị bạn muốn bảo quản nhiều hay ít. Cấu tạo tủ chống ẩm thường là một tủ kín và được chế tạo bằng tone, sơn tĩnh điện. Cánh cửa tủ thường có mặt bằng kính và có thể có thêm ổ khóa bảo vệ, các cạnh mép cánh cửa có gioăng cao su để tăng độ kín khi đóng tủ. Bên trong tủ có bộ phận hút ẩm, đèn báo trạng thái hoạt động, đồng hồ đo độ ẩm và núm điều chỉnh thông số. Ngoài ra tủ chống ẩm thường dùng các khay có thể tháo dời.

 

Tủ chống ẩm Nikatei được nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp ưa chuộng để bảo quản “đứa con cưng” của mình

Hiện trên thị trường dòng tủ chống ẩm dung tích từ 30 - 40 lít được xem là phù hợp với đa số nhu cầu của người dùng máy ảnh số, bạn có thể bảo quản từ 2-3 thân máy và từ 3 tới 4 ống kính cỡ vừa vào chiếc tủ này.

 

 

Tủ chống ẩm cao cấp Nikatei NC-30S (30 lít)

Với tủ chống ẩm bạn luôn luôn yên tâm không phải lo về tình trạng ẩm mốc của thiết bị bảo quản bên trong. Mọi chi tiết về các sản phẩm tủ chống ẩm quý vị có thể tham khảo tại: nikatei.com.vn.

 

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường      Hay