Giới hạn an toàn cho các thiết bị kỹ thuật số và cách phòng tránh hiệu quả

Máy ảnh, máy quay, ống kính... là các thiết bị nhạy cảm với độ ẩm, chính vì thế để duy trì chất lượng của các thiết bị này cần phải bảo quản chúng một các nghiêm ngặt đặt biệt là với điều kiện thời tiết của nước ta. Và trên thực tế, đã có rất nhiều phương pháp được mọi người sử dụng để bảo quản máy ảnh, máy quay như phơi nắng, sấy bằng bóng đèn sợi đốt, dùng vôi tôi, hạt chống ẩm, gạo rang… nhưng chúng hoàn toàn không mang lại hiệu quả như mong muốn. Vậy phương pháp nào bảo quản tốt nhất và giới hạn độ ẩm an toàn cho các thiết bị này là bao nhiêu chúng ta sẽ đi tìm hiểu trong bài viết này.

 

 

Giới hạn độ ẩm an toàn cho các thiết bị kỹ thuật số vào cách bảo quản

Độ ẩm an toàn cho các thiết bị kỹ thuật số

Những thiết bị nhạy cảm với độ ẩm như máy ảnh, máy quay cần phải được bảo quản ở độ ẩm khoảng 35% tới 45%. Nếu độ ẩm quá cao hay quá thấp đều ảnh hưởng tới độ bền cũng như chất lượng của hình ảnh.

Khi độ ẩm quá cao nó sẽ là kẻ thù số một của máy ảnh bởi chúng rất có thể sẽ bị rêu, mốc, rễ tre… làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng của sản phẩm chúng tạo ra như viedeo, ảnh..

Còn trong trường hợp độ ẩm quá thấp, việc bảo quản những chiếc máy ảnh ở môi trường quá khô cũng sẽ không tốt bởi trong những chiếc máy ảnh hoặc ống kính sẽ có các bộ phận cần phải được bôi trơn bằng dầu máy. Do đó nếu độ ẩm quá khô nó sẽ làm cho dầu khô nhanh và ảnh hưởng tới quá trình vận hành máy.

Tủ chống ẩm - Giải pháp chống ẩm cho thiết bị kỹ thuật số chuẩn nhất

Có rất nhiều cách chống ẩm cho máy ảnh, thiết bị kỹ thuật số mà chúng tôi đã liệt kê ở trên và mỗi cách nó có những ưu nhược điểm riêng. Và trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một phương pháp chống ẩm hiệu quả nhất cho các thiết bị kỹ thuật số đó là tủ chống ẩm.

 


 

Tủ chống ẩm phương pháp bảo quản máy ảnh, máy quay an toàn

Trên thị trường hiện nay tủ chống ẩm là phương pháp bảo quản máy ảnh cũng như các thiết bị kỹ thuật số an toàn nhất.

Và để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng hiện các nhà sản xuất đã cho ra đời rất nhiều dòng tủ chống ẩm đa dạng về dung tích cũng như kích thước khác nhau từ 20 lít tới 1200 lít.Từ đó người sử dụng sẽ lựa chọn loại dung tích phù hợp với số lượng thiết bị cần bảo quản.

Thông thường cấu tạo của những chiếc tủ chống ẩm là giống nhau, chúng được chế tạo bằng tôn dày và sơn tĩnh điện được hàn kín. Phần cánh cửa của tủ có mặt bằng kính, một số dòng tủ được trang bị thêm ổ khóa bảo vệ, còn các cạnh mép cánh cửa thì có thêm gioăng cao su để tăng độ kín khi đóng tủ tránh hơi ẩm bên ngoài môi trường lọt vào.

Phía bên trong những chiếc tủ chống ẩm này có bộ phận hút ẩm, đồng hồ đo độ ẩm, núm điều chỉnh độ ẩm và đèn báo trạng thái hoạt động. Ngoài ra tủ chống ẩm thường dùng các khay có thể tháo dời.

 

 

 

 

Tủ chống ẩm Nikatei được nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp ưa chuộng để bảo quản “đứa con cưng” của mình

Những dòng tủ chống ẩm có dung tích từ 30 - 40 lít hiện đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay bởi nó phù hợp với đa số nhu cầu của người dùng là cá nhân sở hữu từ 2-3 thân máy và từ 3 tới 4 ống kính cỡ vừa.

 

 

Tủ chống ẩm cao cấp Nikatei NC-30S (30 lít)

Khi sở hữu một chiếc tủ chống ẩm bạn sẽ không còn lo lắng cho những thiết bị kỹ thuật số của mình mỗi khi trời nồm, độ ẩm không khí cao nữa. Mọi chi tiết về các sản phẩm tủ chống ẩm quý vị có thể tham khảo tại: nikatei.com.vn.

 

 

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường      Hay