Hướng dẫn sử dụng máy hủy tài liệu Nikatei đúng cách và an toàn

Máy hủy tài liệu từ lâu đã trở thành thiết bị văn phòng không thể thiếu đặc biệt đối với các cơ quan hành chính nhà nước, các doanh nghiệp lớn cần tính bảo mật cao để đảm bảo độ an toàn cho thông tin. Lợi ích cũng như công dụng của thiết bị đã quá rõ tuy nhiên cách sử dụng như thế nào cho đúng và an toàn thì không phải ai cũng biết, dưới đây  là hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng máy hủy tài liệu Nikatei.

Các bước sử dụng máy hủy tài liệu đúng cách

Mỗi thiết bị đều có những nguyên tắc và quy trình vận hành khác nhau, máy hủy tài liệu là một trong những thiết bị văn phòng có cách sử dụng đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Cách sử dụng máy hủy tài liệu Nikatei

Cách sử dụng máy hủy tài liệu Nikatei

Bước 1: Kết nối nguồn điện qua dây dẫn, hãy đảm bảo nguồn điện áp của bạn luôn ổn định để máy hoạt động an toàn không gây cháy nổ và những rủi ro không đáng có. Nếu Máy hủy tài liệu được sử dụng thường xuyên bạn có thể giữ kết nối dây nguồn thường xuyên hạn chế rút ra cắm vào liên tục.

Bước 2: Kiếm tra khe hủy tài liệu để đảm bảo chúng không bị mắc những dị vật làm hỏng lưỡi dao khi máy hoạt động.

Bước 3: Bật công tắc nguồn (I/O) được thiết kế phía sau máy.

Bước 4: Trên bảng điều khiển cơ có thiết kế các nút chức năng, đầu tiên hay bật nút nguồn để máy hoạt động

Bước 5: Kiểm tra đúng số lượng và chất lượng tài liệu vần hủy với từng loại máy cụ thể được quy định bởi nhà sản xuất. Con số này không cố định cho tất cả vì vậy, trước khi sử dụng hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của dòng máy mà văn phòng bạn sở hữu..

Bước 6: Phân loại tài liệu cần hủy, Cho giấy vào khe hủy giấy, đĩa CD/DVD hay thẻ tín dụng cho vào khe hủy CD.

Bước 7: Mở cửa thùng chứa ra một cách dễ dàng để dọn dẹp và vệ sinh thùng.

Như vậy chúng ta đã hoàn thành các bước sử dụng máy hủy tài liệu Nikatei đúng cách theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Mỗi được đều là có độ quan trọng nhất định để đảm bảo bạn sử dụng thiết bị an toàn và hiệu quả nhất.

Lưu ý sử dụng máy hủy tài liệu Nikatei an toàn

Ngoài cách sử dụng đúng cách để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành thiết bị chúng ta cần thực hiệu và hết sức để tâm đến những lưu ý sau đây:

Những lưu ý an toàn trong quá trình sử dụng máy hủy tài liệu Nikatei

Những lưu ý an toàn trong quá trình sử dụng máy hủy tài liệu Nikatei

  • Trước khi hủy tài liệu cần kiểm tra khe hủy để đảm bảo không có dị vật là bước bắt buộc phải thực hiện.
  • Phân loại tài liệu trước khi cho vào khe hủy
  • Sau một thời gian sử dụng hãy tra dầu vào khe hủy của máy đảm chúng tiếp tục hoạt động trơn tru nhằm kéo dài tuổi thọ cho máy
  • Giống như các thiết điện khác, dù không sử dụng những vẫn tiêu hao một lượng điện nhỏ nên Nếu không sử dụng trong thời gian dài hãy rút nguồn điện.
  • Máy hủy tài liệu Nikatei có chức năng chính là hủy tài liệu dạng giấy, CD/Card vì vậy, tuyệt đối không sử dụng để hủy các loại vật dụng, chất liệu khác gây hỏng hóc.
  • Thiết bị có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển, lắp đặt, đặc biệt có bánh xe giúp di chuyển dễ dàng với các dòng máy hủy công nghiệp, dù vậy, hãy đảm bảo máy được đặt cách tường từ 10 - 15cm trong điều kiện không gian văn phòng bằng phẳng, khô ráo.
  • Để tránh xa các vật dụng, vật liệu dễ gây cháy nổ, không nên cắm chung nguồn điện với các thiết có công suất cao.
  • Không nên đeo các loại trang sức ở tay hoặc tay áo tránh việc chúng bị cuốn vào lưỡi cắt khiến bạn gặp các rủi ro không mong muốn.
  • Kiểm tra thùng chứa rác hủy trước khi sử dụng để đảm bảo thùng không quá đầy đặc biệt với những dòng máy có dung tích nhỏ.
  • Thường xuyên bảo dưỡng máy, vệ sinh máy là cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị của bạn.

Trên đây là cách sử dụng máy hủy tài liệu đúng cách và những lưu ý an toàn trong quá trình vận hành và bảo quản thiết bị. Hãy liên hệ ngay với trung tâm kỹ thuật nếu bạn gặp các rủi ro về động cơ để được tư vấn và bảo hành đúng kỹ thuật.

Chúc bạn thành công!

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường      Hay