Những biểu hiện của nấm mốc hủy hoại ống kính máy ảnh và giải pháp khắc phục hiệu quả

Nấm mốc được ví như  kẻ thù của máy ảnh? Tại sao vậy? Bởi vì nấm mốc làm cho ống kính bị mù, mọc rễ tre, khi chụp hình bạn sẽ không lấy được nét.... Đây chính là hâu quả của việc bảo quản máy ảnh không đúng cách, để thiết bị cạnh nơi ẩm thấp, những nơi độ ẩm quá cao

 Tác động từ bên ngoài dẫn đến lens bị một số bệnh như: rễ tre, bệnh mù, nấm mốc…

Biểu hiện của sự hình thành nấm mốc 

+Nếu thấu kính máy ảnh xuất hiện những đốm trắng bất thường có dạng sợi, đốm hay một lớp trắng bao phủ lên bề mặt thì đây là dấu hiệu của nấm mốc. Nếu bị nhẹ, không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng máy ảnh ta có thể lau dễ dàng.

+Tuy vậy nếu không được bảo quản tốt, mốc sẽ phát triển rộng, ăn sâu vào bề mặt thấu kính khiến ống kính bị tình trạng rễ tre. Lúc này chất lượng ống kính sẽ bị giảm với các biểu hiện như bị mờ, mất độ tương phản, lóe sáng ở viền hình ảnh…

+Trường hợp khác: ban đầu xuất hiện nấm mốc li ti nhưng không lau chùi và ngăn chặn kịp thời mật độ của những đốm mốc này tăng lên làm ống kính bị “mù”

 Giải pháp khắc phục 

Và việc khắc phục hiện tượng nấm mốc rất khó khăn và tốn kém, việc vệ sinh đơn thuần  không thể làm sạch  được do lớp mốc hoặc rể tre đó nằm trên lớp keo dán hai lớp thấu kính lại với nhau. Do đó thực hiện các biện pháp phòng tránh bằng cách bảo quản đúng cách thiết bị được cho là giải pháp tiện lợi và an toàn nhất.

Nếu chỉ bị mốc nhẹ thì có thể lau chùi dễ dàng, nhưng nếu bị “rễ tre” hay bị “mù” thì việc lau dọn không đơn giản, không cẩn thận có thể làm bong, tróc, xước lớp tráng phủ hay để lại những “di chứng” nặng nề cho ống kính vì vậy những địa chỉ sửa chữa uy tín là nơi cần tìm đến trong những trường hợp này.

Sử dụng tủ chống ẩm là giải pháp khắc phục tình trạng nấm mốc, dễ tre ở ống kính máy ảnh hiệu quả nhất


Như chúng ta đã biết tia UV ( ánh nắng mặt trời có tác dụng tiêu diệt nấm mộc hiệu quả, bạn có thể ra phơi nắng ống kính để tiêu dệt nấm mốc, nhưng giải pháp này chỉ là tạm thời. Thông thường, các thiết bị ngành ảnh như máy chụp ảnh, máy quay phim, các ống kính, sau khi sử dụng ở môi trường ẩm ướt, nếu người dùng sơ suất không bảo quản cẩn thận trong tủ chống  ẩm,sẽ có nguy cơ bị nấm mốc, rể tre phát triển bên trong.

Tủ chống ẩm là một giải pháp hữu hiệu cho việc ngăn chặn độ ẩm cao, tủ chống ẩm có thể hút ẩm nhanh chóng tạo ra môi trường với độ ẩm lí tưởng không quá cao cũng không quá thấp cho các sản phẩm của chúng ta được bảo quản một cách tốt nhất và ngăn chặn không cho khí ẩm từ bên ngoài vào tủ. 

Nếu bạn đang sử dụng các biện pháp thủ công để chống ẩm như phơi nắng hoặc dùng hộp chống ẩm và bây giờ bạn sử dụng một công nghệ mới hút ẩm tự động thì chúng tôi có thể cam đoan với bạn rằng sẽ mãi mãi bạn không muốn quay trở lại hình thức thủ công một lần nữa bởi vì với phương phaps bảo quản máy ảnh trong tủ chống ẩm quá tiện lợi và nhanh gọn chỉ gói gọn trong một vài thao tác cắm điện và điều chỉnh độ ẩm phù hợp. 

 Mua tủ chống ẩm ở đâu?

 Mua tủ chống ẩm ở đâu?

Tủ chống ẩm rất đa dạng các chủng loại có nguồn gốc và xuất xứ cũng khác nhau. Do đó để mua tủ chống ẩm chất lượng bạn cần phải xác định được thương hiệu mình định mua, hiện nay tủ chống ẩm Nikatei sử dụng công nghệ Nhật, hút ẩm bằng IC cho hiệu quả hút ẩm nhanh chóng nhưng chỉ tiêu tốn 1/10 tiền điện so với công nghệ cũ, dòng tủ Nikatei đã khẳng định chổ đứng của mình trong lòng công chúng với đa dạng chủng loại, mẫu mả đẹp mắt, phân khúc và thị phần.

Hiện nay tủ chống ẩm Nikatei được bán tại hệ thống đại lý phân phối là các cửa hàng, siêu thị, lớn trên toàn quốc. Để tham khảo danh sách đại lý gần mình nhất các bạn có thể truy cập Nikatei.com.vn.

 

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường      Hay