Tổng quan về tủ chống ẩm Nikatei

Hiện nay tủ chống ẩm được sử dụng khá nhiều và rộng rãi trong đời sống của chúng ta, nó không chỉ là sản phẩm đơn thuần  sử dụng để bảo quản dành riêng cho máy ảnh máy quay phim chuyên dụng nữa mà nó còn được sử  dụng để bảo quản các vận dụng nói chung, khi chúng ta sợ độ ẩm môi trường làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm và vật phẩm. Tủ chống ẩm hiện nay được sử dùng để bảo quản  xì gà, bảo quản thuốc tây, thuốc nam, dùng đê bảo quản dụng cụ y tế, dụng cụ thí nghiệm, giấy tờ, hồ sơ quan trọng, băng đĩa than,  băng caste… hay những đồ trang sức, đồ điện tử cầm tay…. Để đảm bảo độ ẩm của môi trường không thể tác động đến sản phẩm làm ảnh hưởng  đến chất  lượng  và  giảm quy cách.

Chúng ta  cùng nhau tìm hiểu về dòng tủ chống ẩm có cấu tạo ra sao  và có chức năng gì, bài viết này sẽ nghiên cứu chuyên về dòng tủ chống ẩm Nikatei – thương hiệu đang  hot nhất trên thị trường thiết bị chống ẩm hiện nay.

1-Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tủ chống ẩm Nikatei

Tủ chống ẩm Nikatei được làm bằng chất liệu tôn cao cấp dầy 1.5 mm rập khuôn, được hàn đính để đảm bảo kết cấu vững chắc và thẩm mỹ, toàn bộ tủ được phủ bằng  2 lớp sơn tĩnh điện chống gỉ sét giúp tủ luôn sang bóng và bền mầu theo thời gian. Cấu tạo chính của tủ nikatei bao gồm một tủ sắt bên trong được lắp đặt Block chạy bằng IC có chức năng  làm lạnh và hút  kèm theo đó là đồng hồ hiển thị độ ẩm.

2-Kích thước phong phú đa dạng dễ chọn lựa

Nếu xét về hình dạng và kích thước tủ chống ẩm nikatei được chia làm hai dòng : Dòng tủ chống ẩm vừa và nhỏ và tủ chống ẩm Lớn trên thực tế công dụng và chức năng của 2 dòng này đều như nhau. Dòng tủ chống ẩm vừa và nhỏ  có kích thước  thông thường từ 120l trở xuống thường được sử dụng trong các hộ gia đình để bảo quản các vật phẩm có kích thước nhỏ và vừa  còn dòng tủ chống ẩm lớn sẽ có kích thước từ 120l trở lên đến 1200l, được sử dụng  nhiều trong các kho bãi, nhà máy, xí nghiêp …. Dùng để bảo quản các công cụ dụng cụ những vật phẩm lớn hơn.

Dòng tủ chống ẩm vừa và nhỏ nikatei : Có kích thước nhỏ nhất là 20l, dòng tủ này nhỏ gọn giúp các bạn sử dụng để bảo quản các các vật phẩm nhỏ với kích thước của tủ bên trong  là W348xD230xH200mm.

Có 3  tông mầu để các  bạn chọn lựa : Black ( đen ), Silver ( bạc), gold ( vàng ).

Với những ai sở hữu nhiều  máy ảnh các bạn phải chọn tủ lớn hơn để có chỗ để máy ảnh  ,len và ống kính.Thông thường kích thước được sử dụng nhiều nhất là tủ chống ẩm nikatie NC-50S với dung tích là 50l kích thước bên trong tủ là W288xD290xH530mm.

Dòng tủ chống ẩm lớn Nikatei  : Có kích thước lớn nhất là 1200 l, dòng tủ này thường được sử dụng thay cho một  tủ kính trưng bầy thông thường như chúng ta vẫn thấy ở các cửa hàng với kích thước W1220xD580XH1960.

3- Cơ chế điều khiển phong phú vừa có dòng tủ cơ vừa có dòng  tủ điện tử

Nếu xét về cơ chế điều khiển và hiển thị độ ẩm chúng ta cũng có thể chia tủ chống ẩm Nikatei ra làm 2 dòng : Dòng điêu khiển Cơ ( Hệ Cơ ), dòng điều khiển hệ điện tử ( hệ điện tử ).

Dòng điều khiển hệ Cơ :

Dòng này có núm vặn bên phía trong của tủ, núm này được chia các khoảng ẩm khách nhau theo từng màu sắc để thể phân biệt được và tiện dụng trong quá trình điều khiển độ ẩm khi cần, các bạn sẽ xoay lum từ trái qua phải để điều khiển độ ẩm khi cần bảo quản, phía bên ngoài thân tủ có đồng hồ dạng cơ để các bạn theo dõi tình hình độ ẩm trong tủ từ đó có thể điều khiển mức độ ẩm tương thích cho bảo quản các vật phẩm bên trong tủ. Ưu điểm của dòng này cũng chính là nhược điểm của nó, chính điều khiển và hiển thị chế độ là cơ lên bộ điều khiển của dòng này rất bền và cũng khá dễ dàng khi sử dụng, nhưng nếu bạn cần điều chỉnh độ ẩm trong tủ xuống 1-2 % thì dòng này khó có thể điều khiển vì khoang chia độ ẩm khi điều chỉnh cách nhau khoảng 10% điều này sẽ cho sai số.

Dòng Điều khiển hệ điện tử :

Dòng này sử dụng dễ dàng hơn hơn dòng điều khiển cơ, ở điều khiển hệ cơ các bạn không thể điều khiển chính xác được độ ẩm đến từng đơn vị 1% độ ẩm thì ở dòng này các bạn có thể điều khiển được độ chính xác đến 1% thông qua màn hình được gắn bên ngoài tủ kèm theo đó là phím bấm để giới hạn độ ẩm lên xuống  khi cần. Vì thế khi các bạn bảo quản những vật dụng, sản phẩm  cần độ ẩm chính xác cao  thì các bạn lên lưu ý đến vấn đề này vì đối với những vật phẩm này nếu sai số độ ẩm cao sẽ ảnh hưởng đến quá trình bảo quản.

Tủ chống ẩm Nikatei hiện nay được bày bán rất nhiều trên thị trường trên  cả nước bởi giá cả hợp lý, mẫu mã sang trọng, thiết kế tinh sảo và chế độ bảo hành sản phẩm tốt thời gian bảo hành dài lên đến 5 năm. Để biết thêm  chi tiết về dòng sản phẩm này các bạn có thể truy cập vào website của chúng tôi hoặc qua các trung tâm, các đại lý ủy quyền của công ty trên cả nước.

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường      Hay