Top 4 Giải pháp chống nấm mốc hiệu quả cho các thiết bị kỹ thuật số

Kẻ thù lớn nhất của ống kính máy ảnh và các thiết bị kỹ thuật số chính là thời tiết ẩm ướt. Chính vì vậy chúng ta thường phải vệ sinh, để các thiết bị nhạy cảm với độ ẩm này được lâu bền và hoạt động ổn định. Sau đây là hợp những biện pháp để khắc phục độ ẩm không khí cao

Nấm mốc hay bụi là kẻ thù lớn nhất của ống kính máy ảnh. Chất lượng ảnh sẽ giảm khi nấm mốc cũng như bụi bẩn bám khá nhiều trong ổng kính. Hơn nữa, nấm mốc là lây lan rất nhanh khi có môi trường thuận tiện và đương nhiên ống kính máy ảnh của bạn sẽ ra đi theo nấm mốc.

SỬ DỤNG TỦ CHỐNG ẨM

Tủ chống ẩm được xe là giải pháp tối tân nhất hiện nay, đây là giải pháp an toàn nhanh chóng và mang lại hiệu quả chống ẩm tốt nhất.

Với tủ chống ẩm, bạn có thể tùy chỉnh độ ẩm chính xác theo ý mình và an tâm về sản phẩm cần bảo quản bên trong. Tuy nhiên, để mua được một tủ chống ẩm, bạn phải bỏ ra một số tiền từ hơn  1 triệu đồng cho loại tủ 20 lít.

HỘP CHỐNG ẨM VÀ TÚI HÚT ẨM

Trước những ngày mưa ròng rã, mùa nồm kéo dài chúng ta thường sử dụng một biện pháp thủ công là sử dụng hộp chống ẩm để cứu tinh cho máy ảnh của bạn

Việc sử sụng hộp chống ẩm và túi hút ẩm rẻ tiền hơn rất nhiều nhưng độ an toàn và tính chính xác cũng vì thế mà giảm đi. nhưng đây lại là cách đa phần anh em nhiếp ảnh Việt Nam sử dụng để bao quan thiết bị của mình.

Với chỉ một hộp nhựa chuyên dùng và các gói hút ẩm cùng đồng hồ đo độ ẩm là bạn đã có thể tạo một môi trường chống ẩm khá tốt rồi. Độ ẩm tốt nhất cho thiết bị ảnh là 20-40.

PHƠI NẮNG ỐNG KÍNH

Vệc cho ống kính tiếp xức trực tiếp với ánh sáng mặt trời sẽ làm các tia UV loại trừ các bào tử nấm mốc để chúng không thể sinh ra hay phát triển.

NGUỒN SÁNG CÓ TÁC DỤNG NHIỆT HAY TIA UV

Bạn có biết trong ngành công nghiệp in, người ta thường dùng các loại đèn UV để có thể làm khô nhanh đảm bảo tính định hình của mực in. Và cách này cũng có thể áp dụng cho các thiết bị máy ảnh. Bên cạnh đó các nguồn sáng có tác dụng nhiệt cao như đèn sợi đốt cũng sẽ giúp tiêu giảm sự phát sinh của nấm mốc.

SỬ DỤNG BĂNG VỆ SINH

Bạn có thể sử dụng các miếng băng vệ sinh phụ nữ được bán ỏ các cửa hàng tạp hóa như: Kotex, Diana siêu mỏng sau đó gói ống kính vào bằng keo dích. Cách này cho khả năng thấm hút tuyệt đối và dễ dàng thay thế khi đã hết tác dụng. Bên cạnh đó, khi chụp ảnh dưới mưa, bị dính nước nhiều, các băng vệ sinh sẽ nhanh chóng lau khô và bảo quản thiét bị của bạn.

 

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường      Hay