Vai trò của tủ chống ẩm trong cuộc sống hằng ngày

 

Nướt ta nằm trong đới khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, do đó độ ẩm môi trường luôn duy trì cao từ 60%. Vượt ngưỡng giới hạn độ ẩm cho phép của một số thiết bị điện tử nhạy cảm cũng như rất nhiều các thiết bị dễ bị oxy hóa  khác. Đặc biệt là những tháng nồm ẩm thì tác hại của nó càng khôn lường. Tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc gây hại cho sức  khỏe và các thiết bị xung quanh ta.

Một số công dụng của tủ chống ẩm có thể giúp ích cho đời sống hằng ngày:

  • Với tủ chống ẩm bạn có thể điều chỉnh độ ẩm phù hợp để tạo môi trường khô thoáng ( độ ẩm thích hợp với máy ảnh thường là 45-55%)
  • Máy ảnh, ống kính máy ảnh, một thời gian không dùng đến thì nguy cơ bị ẩm mốc, mọc rễ tre rất cao do độ ẩm môi trường cao. Chính vì thế mà  các thiết bị này cần một giải pháp tiện lợi nhất,
  • Để bảo quản các sản phẩm dễ bị ẩm mốc như bánh kẹo, thường được nhà sản xuất cho vào một gọi hạt chống ẩm, hay các hộp dụng cụ băng sắt dễ bị rỉ sét, oxy hóa do độ ẩm môi trường cao cũng vậy. Tuy nhiên, hạt chống ẩm chỉ có tác dụng hút ẩm trong một thời gian ngắn, và không ổn định nếu bạn không trông chừng rất dễ làm hỏng các thiết bị nhất là khi gói chống ẩm chảy nước. Do đó bạn hãy tận dụng không gian trong tủ chống ẩm để bảo quản tất cả các sản phẩm nhạy cảm này.
  • Tủ chống ẩm sử dụng để bảo quản các thiết bị điện tử:
  • Bạn có thể mua tủ chống ẩm để bảo quản máy ảnh và các thiết bị khác như máy tính, điện thoại di động...
  • Các loại túi da quý hiếm, sách báo tài liệu hay một số đồ vật nhạy cảm với độ ẩm cao bạn có thể bảo quản trong tủ chống ẩm rất tiện lợi.
  • Nếu vô tình làm rơi điện thoại vào nước bạn có cũng có thể cho thiết bị này vào tủ chống ẩm để làm khô và bảo quản khoảng 5h đồng hồ

Vai trò của tủ chống ẩm trong công nghiệp

Tủ chống ẩm Nikatei thể tích lớn phù hợp cho các cơ quan, doanh nghiệp

Trong các hoạt động sản xuất thương mại, công nghiệp với những sản phẩm hàng hóa, thiêt bị, linh kiện máy móc quan trọng cần được bảo quản một cách tốt nhất

Với khối hàng hóa máy móc khổng lồ thì việc bảo quản gặp nhiều khó khăn đặc biêt là bảo quản trong thời gian.

Chính vì vậy những  chiếc tủ chống ẩm chuyên dụng  trở thành một thiết bị không thể thiếu để bảo quản sản phẩm trước sự xâm hại của độ ẩm môi trường chính là những máy hút ẩm, tủ chống ẩm công nghiệp.

Hiện nay những chiếc tủ chống ẩm công nghiệp đã được ứng dụng không chỉ để bảo quản các thiết bị như máy ảnh, máy quay như chúng ta thường thấy mà tủ chống ẩm còn được sử dụng rộng rãi trong các phòng thị nghiệm, các cơ quan bảo quản các thiết bị y tế, thiết bị quân sự...

Cùng với máy hút ẩm, tủ chống ẩm có vai trò bảo quản các sản phẩm trong tủ được an toàn tránh sự xâm hại của môi trường bên ngoài làm ẩm mốc, gỉ sét, biến dạng sản phẩm.

Tủ chống ẩm giúp tăng cường tuổi thọ cho các sản phẩm, máy móc từ đó giúp hiệu quả kinh tế trong hoạt động công nghiệp được nâng cao.

Bạn có thể tham khảo một số dòng sản phẩm chống ẩm tại: http://nikatei.com.vn/tu-chong-am-chuyen-dung

 

 

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường      Hay