Vai trò thực của tủ chống ẩm trong việc bảo quản máy ảnh khỏi nấm mốc

Máy ảnh, máy quay, là cả 1 "gia tài" sở hữu các người có thú chơi ảnh, làm nghề. Do đó, việc bảo quản máy ảnh để sản phẩm được hoạt động ổn định và lâu bền là điều mỗi người chúng ta mong ước. Tuy nhiên, độ ẩm của khí hậu ở nước ta luôn luôn cao và luôn vượt ngưỡng cho phép của độ ẩm an toàn do đó các biện pháp bảo quản máy ảnh lại cần được chú trọng hơn. 
Bới vì độ ẩm cao là mô trường lý tưởng để nấm mốc phát triển. Như chúng tá đã biết,  nấm mốc là kẻ thù trực tiếp và nguy hiểm đối với máy ảnh. Chúng có thể tàn phá ống kính bất cứ lúc nào mà bạn không hay. Chỉ cần chúng ta lơ là trong khâu bảo quản máy thì những hiện tượng mọc rễ tre trong lens là điều sẽ xảy ra.

Nấm mốc : kẻ thù to nhất của đồ vật điện tử

Tác hại của nấm mốc:

Nấm mốc là 1 lọai vi khuẩn vững mạnh mạnh trong môi trường có độ ẩm từ 60% trở lên. Trường hợp nấm phát triển trên thân máy thì sẽ làm cho những mạch điện do bị ẩm sẽ bị ăn mòn dẫn tới họat động chập chờn, lâu ngày mang thể hư hỏng. Nếu nấm phát triển trên ống kính thì ống kính sẽ bị loang lổ như rễ tre làm cho ảnh bị giảm chất lượng, bị halo hoặc vô cùng mờ.


Do là 1 lọai vi khuẩn cần ở môi trường thuận lợi chúng sẽ lan ra và sở hữu thể lây nhiễm cho những đồ vật khác giả dụ chúng ta để sắp nhau. Khi tồn tại trên bề mặt thấu kính những dung dịch mà chúng tiết ra sẽ ăn mòn lớp hóa chất phủ ống kính, trường hợp lâu ngày thì dù có lau cũng ko thể hết được vì lớp hóa chất này đã bị ăn mòn.

Trong máy ảnh sở hữu thiết bị phong phú cảm biến, cũng như nhiều phụ tùng nhỏ siêu dễ bị hư hỏng ví như để trong môi trường ẩm cao bởi vậy máy ảnh và ống kính nên được bảo quản trong môi trường mang độ ẩm từ 45% đến 55% do vậy chúng ta cần bảo quản và sở hữu cách chống ẩm riêng dành cho máy ảnh.


Chống ẩm cho máy ảnh số với đa dạng cách khác nhau, mỗi phương pháp có các ưu nhược điểm khác nhau và giá thành bỏ ra cũng khác nhau, để thuận lợi và tinh tế nhất bạn đề nghị chọn sử dụng tủ chống ẩm giá rẻ của hãng uy tín và chất lượng. Trong khi ấy nước ta là nơi với độ ẩm hơi cao tiêu biểu như :


Độ ẩm ko khí tại Hà Nội trung bình là 81%
Độ ẩm không khí tại Đà Nẵng trung bình là 83,4%
Độ ẩm ko khí tại Tp Hồ Chí Minh trung bình là 71%


Chính vì độ ẩm cao như vậy, nấm mốc dễ vững mạnh nên tủ chống ẩm máy ảnh giá rẻ là một giải pháp xuất sắc và thông minh cho bất cứ tay chơi máy ảnh nào nếu không muốn nhìn các đứa con tinh thần của mình bị nấm mốc gặm nhấm và phá hủy.

Vai trò của tủ chống ẩm trong bảo quản máy ảnh:

Nếu như bạn quá bận rộn và ít với thời gian quan tâm tới độ ẩm trong hộp bảo quản máy ảnh số, sở hữu một thứ chuyên dụng khác là tủ chống ẩm máy ảnh giá rẻ chạy bằng điện sẽ giúp bạn luôn luôn yên tâm không hề lo về tình trạng ẩm mốc của đồ vật. Tủ chống ẩm cho máy ảnh  phổ biến thể tích khác nhau từ 10lít tới 500 lít tùy thuộc số lượng thứ bạn muốn bảo quản đa dạng hay ít. Cấu tạo tủ chống ẩm cho máy ảnh giá rẻ thường là vỏ bằng kim chiếc, mặt trước bằng kính,kèm theo đó là ổ khóa. Bên ngoại trừ với nút điều chỉnh mức độ ẩm mê say và bên kế bên cửa tủ sở hữu có màn hình led hiển thị độ ẩm, nhiệt độ giúp bạn dễ dàng theo dõi độ ẩm bên trong tủ. Tủ chống ẩm máy ảnh giá rẻ chiếc 40 lít được xem là ham mê có đông đảo nhu cầu của người mua máy ảnh số, bạn có thể xếp một thân máy và từ 2 đến 3 ống kính cỡ vừa vào cái tủ này.

Cấu tạo, tính năng và cơ chế hoạt động của tủ chống ẩm cho máy ảnh giá rẻ

Tủ chống ẩm cho máy ảnh giá rẻ là 1 tủ kín, thường được phân phối bằng tone, sơn tĩnh điện. Cánh cửa tủ thường có mặt bằng kính và với thể với thêm ổ khóa bảo vệ, những cạnh mép cánh cửa với gioăng cao su để nâng cao độ kín lúc đóng tủ. Bên trong tủ mang bộ phận hút ẩm, đèn báo trạng thái hoạt động, đồng hồ đo độ ẩm (ẩm kế), đồng hồ đo nhiệt độ (tùy loại) và núm điều chỉnh thông số. Quanh đó ra tủ chống ẩm thường sử dụng các khay (dạng kéo) để chứa đồ. Do sử dụng điện để vận hành đề nghị tủ chống ẩm tốt thường để cố định 1 vị trí.
Tùy thuộc vào dung tích mẫu mã (tính bằng lít) mà tủ sẽ sở hữu kích thước lớn nhỏ cũng như khả năng chứa đồ đa dạng hay ít.

– Xác định kích thước phía trong tủ cần thiết kế để cất hết các trang bị yêu cầu bảo quản.
– Dựa vào các kích thước đã xác định ở trên tính ra khoảng trống thiết yếu ( = Dài x Rộng x Cao).
– Lựa tìm tủ có diện tích tương đương hoặc to hơn sắp mang số đã tính toán. Dù thế vẫn buộc phải kiểm tra lại xem tủ định chọn sở hữu say mê để cất hết những thứ buộc phải bảo quản không.

Trên đây là vai trò của tủ chống ẩm đối với việc bảo quản máy ảnh. Mọi chi tiết về tủ chống ẩm bạn có thể tham khảo thêm tại: Nikatei.com.vn.

 

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường      Hay